Truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Rau sạch truy xuất được nguồn gốc
Thông tin minh bạch rõ ràng
Thông tin tồn tại mãi mãi

Cách Làm Bột Gừng

Cách làm bột gừng
Cách làm bột gừng
 nguyên chất tại nhà. Bột gừng làm tại nhà có ưu điểm vệ sinh, sạch sẽ, đảm bảo được gừng nguyên chất. Tuy nhiên nhược điểm tốn thời gian. Bị hao hụt nhiều vì làm bằng phương pháp thủ công. Dễ mua phải gừng Trung Quốc pha trộn cùng với gừng Việt nam. 

Cách Làm Bột Gừng

Bước 1 Chuẩn bị:

Chuẩn bị 8 đến 9Kg gừng tươi (8kg gừng tươi cho 1kg gừng khô). Nếu bạn làm phương pháp thủ công sẽ hao hụt nhiều hơn.

-Lựa chọn gừng già sẽ cho nhiều tinh dầu hơn. 

cần lưu ý phân biệt gừng ta với gừng Trung Quốc. Gừng Trung Quốc có vỏ trơn bóng, trông mọng nước và có màu hơi vàng, ít xơ. Gừng ta thường có màu hơi sẫm, gừng rất thơm, có thể ngửi thấy mùi gừng mà không cần phải cắt.

gừng sẻ

Gừng Sẻ Việt Nam

Không nên vì quá ham rẻ mà sử dụng gừng Trung quốc để làm bột gừng (Giá củ gừng ta bán ở các khu vực chợ hiện nay từ 35 đến 50kg/kg). Hiện Nay trên thị trường có một số đơn vị sử dụng Gừng Trung Quốc để sấy khô để giảm giá thành và gia tăng lợi nhuận. 

Bột Gừng Mua Ở Đâu, Dalattomato Chuyên cung cấp gừng thương phẩm gừng trâu, gừng sẻ Việt Nam. Cam kết sử dụng nguyên liệu trong nước. Với nguồn nguyên liệu dồi dào khả năng cung cấp 400 tấn gừng thương phẩm Việt Nam mỗi tháng.

Sau khi lựa chọn được củ gừng già (có thể sử dụng gừng trâu, hoặc gừng sẻ) Tiến hành rửa sạch củ. Chú ý phải rửa ngâm sạch với muối.

Bột Gừng Nguyên Chất

Cách Làm Bột Gừng Nguyên Chất

Bước 2:

Có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ, vỏ củ gừng thường được sử dụng làm vị thuốc trong Đông Y. 

Thái lát củ gừng dày 3mm hoặc hơn, chú ý không thái mỏng quá sẽ làm hao hụt lượng tinh dầu quý giá có trong gừng. Tại những cơ sở có điều kiện như Dalattomato chúng tôi sấy bằng lò công nghiệp trong thời gian dài để tránh sự làm ảnh hưởng đến lượng tinh dầu.

Bước 3: Đem gừng thái lát ra phơi. Kiểm tra kỹ lưỡng gừng trước khi thu hoạch. Nếu phơi chưa khô sẽ rất khó bảo quản bột gừng. Tạo điều kiện cho nấm mốc lên men sẽ gây dị ứng khi sử dụng trực tiếp.

Tại Dalattomato sản phẩm sấy khô được đo lường và đảm bảo độ ẩm dưới 13%. Không xử dụng các loại thành phần hóa học để bảo quản. Khách hàng của chúng tôi đều có thể yên tâm sử dụng bột gừng dalattomato trực tiếp.

Bột gừng

Bột gừng Nguyên Chất

Bước 4: Bạn có thể đem nghiền tại các cơ sở hoặc xử dụng máy xay gia đình để nghiền. Bột gừng xay xong nếu cảm thấy còn ẩm bạn có thể trải ra giấy bạc để bay bớt hơi ẩm. Sau đó cho bột gừng vào hộp bảo quản dùng dần.

 Mặc dù nghiền bằng máy xay sẽ không mịn như bột gừng nguyên chất Dalattomato. Bạn có thể dùng 1 cái rây để tác những lát gừng còn sót lại và tiếp tục nghiền nhiều lần cho đến kích thước bạn mong muốn. Với cách làm bột gừng ở đây sẽ giúp ích cho các bạn.

 Bột gừng nguyên chất

Bột gừng nguyên chất

Bạn phân vân Bột Gừng Mua Ở Đâu

Nếu bạn nào muốn tìm địa điểm mua bột gừng nguyên chất,bột gừng nguyên chất bán ở đâu: An toàn không sử dụng hóa chất. Nói không với các sản phẩm Trung Quốc. Dalattomato là địa chỉ Đáng Tin Cậy Của Quý Khách Hàng. Liên hệ mua hàng: 0973 087 276. Dich vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. Chuyên Cung Cấp bột gừng nguyên chất, gừng lát sấy khô, gừng sấy khô nguyên củ. 

Xem Thêm: Bột Gừng Nguyên Chất